Hỏi Đáp

4 cách khắc phục lỗi Rất tiếc cài đặt đã dừng lại trên Android

Lỗi “Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại” là một lỗi xuất hiện thường xuyên đối với người dùng điện thoại. Nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi này. Hãy cùng mình tìm hiểu 4 cách khắc phục lỗi Rất tiếc cài đặt đã dừng lại trên Android trong bài viết sau nhé.

1. Kiểm tra kết nối Internet

Bạn bắt gặp lỗi trên có thể là do kết nối mạng của bạn không ổn định hoặc chưa kết nối. Khi bạn thực hiện tải về một ứng dụng hay tài liệu nào đó, ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ báo lỗi cài đặt như “Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại”. Bạn hãy thử mở các trình duyệt khác như Google, YouTube thử xem có tải được trang web không, nếu tải không được thì kiểm tra WiFi, hoặc sử dụng 3G/4G nhé!

Kiểm tra kết nối Internet

2. Buộc dừng ứng dụng Cài đặt

Hiện tượng này cũng xuất hiện khi bạn tiến hành vào app Cài đặt nhưng không vào được, điện thị hiển thị thông báo “Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại” và thoát khỏi màn hình.

Bạn tiến hành Nhấn giữ icon Cài đặt > Chọn Thông tin ứng dụng > Nhấn vào Buộc dừng.

Buộc dừng ứng dụng Cài đặt

Buộc dừng ứng dụng Cài đặt

3. Khởi động lại điện thoại

Khi bạn thực hiện các cách ở trên, nhưng lỗi này không khắc phục trên điện thoại của bạn thì có thể điện thoại của bạn đang bị trục trặc một số kỹ thuật, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình, sau đó kiểm tra lại xem tình trạng trên có được khắc phục chưa nhé. Nếu tình trạng lỗi chưa được sửa thì bạn hãy đọc tiếp mục 4 ở sau.

Khởi động lại diện thoại

Khởi động lại diện thoại

4. Hard reset máy

Cách reset điện thoại Android: Bạn vào Cài đặt > Chọn Quản lý chung > Chọn Đặt lại > Chọn Khôi phục cài đặt gốc và chọn Đặt lại.

Hard reset máy

Hard reset máy

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button