Văn Hóa

10 trò đùa công nghệ ngày cá tháng tư không nên bỏ qua

Chơi 1 trong 10 trò đùa công nghệ ngày cá tháng tư dành cho dân công nghệ sẽ giúp bạn tạo ra niềm vui, troll bạn bè của mình đang làm trong ngành công nghệ khiến họ vừa phát điên nhưng lại có được giây phút vui vẻ. Cùng tham khảo và áp dụng những trò đùa này vào ngày 1/4 nhé.

Cá tháng tư là ngày lễ rất đặc biệt được bắt nguồn từ các nước phương tây, trong ngày này bạn được phép trêu thỏa thích người xung quanh mà họ không được phép tức giận bạn ( trêu người quen thôi nhé). Đối với dân công nghệ nói riêng hay cụ thể hơn là với cái máy tính của bạn cũng tạo ra được rất nhiều trò trọc phá như g FakeFormats hay ReplaceKeys. Đặc biệt với ReplaceKeys hoán đổi chức năng các phím sẽ khiến người thân bạn tưởng bàn phím hỏng và hơn thế nữa họ sẽ phát điên lên nếu họ đang có công việc quan trọng cần làm.

Còn rất nhiều trò đùa cá tháng 4 khác, ngoài ra phần mềm cá tháng tư trên máy tính cũng rất nhiều và trong bài viết đặc biệt này, share-data.top sẽ giới thiệu đến các bạn những trò đùa thú vị hơn nữa.

10 trò đùa ngày cá tháng tư không nên bỏ qua

1. Đảo ngược màn hình Desktop.

Đây là thủ thuật đơn giản nhất nhưng cũng khiến cho người sử dụng cảm thấy bực tức vì nếu không rành về máy tính,bạn sẽ mất kha khá thời gian để chỉnh lại màn hình và thậm chí là bê luôn cái màn hình lền và đảo ngược lại. Bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím CTRL + ALT + phím mũi tên xuống (bạn có thể tùy chỉnh hướng đảo trái hay phải tương ứng với các phím mũi tên trên bàn phím).

Đảo ngược màn hình Desktop.

2. Bật chế độ “ Độ tương phản cao”

So với đảo ngược màn hình thì tính năng này còn chơi khó người sử dụng hơn nhiều vì đây là tính năng có sẵn ít khi được sử dụng đến và cũng rất ít người biết kích hoạt tính năng này. Đơn giản bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + Alt + Print Screen ( nút chụp màn hình) rồi bấm OK là bạn đã kích hoạt được rồi.

Rất khó nhìn với độ tương phản cao.

3. Để chuột loading mãi.

Đơn giản là bạn thay đổi icon của con chuột bằng cách vào Control Panel > Mouse, trong Mouse Properties hãy đổi icon chuột từ Normal Select sang Busy để người dùng hiểu lầm là máy đang loading nhé.

Loading mãi chắc đơ rồi.

4. Thay đổi chức năng chuột.

Thay đổi chức năng chuột trái và phải của bạn sẽ khiến người sử dụng phát điên lên vì không thể nào quen với các thao tác hàng ngày được. Để thay đổi bạn cũng vào Control Panel > Mouse, trong Mouse Properties và tích chọn Switch Primary and Secondary Buttons nhé.

Bấm hoài không được nè.

5. Tắt máy khi mở ứng dụng.

Với trò đùa này chắc mọi nghĩ sẽ nghĩ là máy nhiễm virus và ngay lập tức cài lại windows, sẽ khá là gây ức chế nên bạn cân nhắc khi thực hiện trò đùa này nhé.

Cách thực hiện bạn chỉ cần Click chuột phải bất cứ chương trình nào chọn Properties, trong Properties bạn nhập đoạn mã sau vào thanh Target : %windir%system32shutdown.exe -r -t 00 và ngay lập tức máy bạn sẽ tắt.

Chắc là nhiễm virus rồi, cài lại thôi.

6. Đổi ngôn ngữ bộ gõ

Kinh nghiệm của trò đùa này là hãy đổi sang những ngôn ngữ không tuân theo bảng chữ cái alphabet và người sử dụng sẽ mò lên trên để đưa về trạng thái ban đầu.

Cách thực hiện : vào Control Panel > Language> Add Language hoặc trong Windows 10 các bạn mở StartMenu gõ Add language là ra.

Tôi gõ ra tiếng gì vậy trời ?

7. Màn hình đơ rồi.

Đây là cách vui nhất cũng như đơn giản mà bạn nên làm, đơn giản chỉ cần bấm nút Print Screen( chụp màn hình) sau đó vào Paint trong máy tính ấn Ctrl + V để paste ra rồi save lại, set file đó làm background. Còn nhứng Icon cũ thì bạn giấu chúng đi

Bạn sẽ chả bấm được gì trên màn hình cả.

8. Màn hình vỡ

Với những người ngu ngơ thì đây lại là một trò đùa bất ngờ trong giây lát nhưng cũng đủ khiến bạn cười. Hãy sử dụng những ứng dụng hoặc hình nền giống với màn hình bị vỡ và cài đặt nó lên người quen của bạn nhé.

Thế này là vỡ thật hay giả vậy ?

9. Tainghe Bluetooth

Đơn giản là bạn hãy dùng chiếc tai nghe Bluetooth của mình và kết nối với máy điện thoại của đối tượng bạn trêu. Cứ khi nào có cuộc gọi đến bạn đều có thể nghe và trở lời cuộc gọi được còn họ thì không, tuy nhiên không nên hạn chế đối tượng nhé vì hậu quả gây ra không thể biết trước được

Điện thoại hỏng hay sao mãi không nghe được.

10. Dọa ma với loa ngoài.

Đây là trò đùa rất hay nhưng cũng rất khó thực hiện, hãy chọn vị trí kín và phát loa bằng điện thoại của bạn. Hãy mở những đoạn âm thanh rùng rợn hoặc giọng của một ai đó đang gọi tên vào trời tối, sẽ rất rùng mình đấy.

Có ai không vậy ?

Trên đây là 10 trò đùa ngày cá tháng tư bạn không nên bỏ qua, hy vọng trò đùa này sẽ giúp bạn có những giờ phút cười đùa với bạn bè và chúc các bạn thực hiện thành công. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ngày các tháng tư có thể tham khảo nguồn gốc ngày 1/4 để biết thêm về ý nghĩa ngày lễ này nhé.


Ảnh chế 1/4 cũng được khá nhiều bạn trẻ tìm kiếm để gửi tặng bạn bè. Bạn có thể lựa chọn 1 trong nhiều ảnh chế 1/4 để làm hình đại diện trên Facebook hoặc trên các mạng xã hội khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button